vị trí của bạn Home kèo trực tuyến

các đội vào vòng 1 16 euro

Cách tính đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất ở vòng bảng EURO 2021【các đội vào vòng 1 16 euro】:Các

các đội vào vòng 1 16 euro

Cách tính đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất ở vòng bảng EURO 2021

các đội vào vòng 1 16 euroCác tiêu chí đánh giá đội xếp thứ 3 các bảng đấu EURO 2021

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên giải vô địch châu Âu 2020 phải lùi lại 1 năm. Giống như 5 năm trước, EURO 2021 sẽ có 24 đội tham dự, với 20 đội giành vé trực tiếp, 4 đội giành vé qua vòng play-off.

Theo thể thức thi đấu, 24 đội sẽ được chia làm 6 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội. Đội nhất, nhì của các bảng, và bốn đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất giành quyền vào vòng 1/8. Các tiêu chí để đánh giá nhóm các đội xếp thứ 3 sẽ được ưu tiên lần lượt từ:

1- Số điểm có được

2- Hiệu số bàn thắng/thua

3- Tổng số bàn thắng

4- Điểm chơi đẹp (fair-play). Thẻ đỏ 3 điểm, thẻ vàng 1 điểm. Điểm càng cao thì càng bất lợi.

5- Thứ bậc đội tuyển trong bảng xếp hạng của UEFA.

Vào vòng 1/8, các đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất này sẽ phải đối đầu với các đội nhất các bảng A, B, C, D. Cụ thể, đội nhất bảng A gặp đội thứ 3 bảng C/D/E, nhất bảng B gặp đội thứ 3 bảng A/C/D, nhất bảng C gặp đội thứ 3 bảng A/B/F và nhất bảng D gặp đội thứ 3 bảng B/E/F. Có nghĩa là một đội nhất một trong các bảng A, B, C, D có khả năng gặp 1 trong 3 đội xếp thứ 3 ở vòng bảng đủ điều kiện vào vòng 1/8.

Lúc này, mọi ánh mắt sẽ chú ý vào bảng F “tử thần” khi nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha sẽ phải giao tranh với nhà cựu vô địch World Cup 2014 ĐT Đức, và nhà đương kim vô địch thế giới ĐT Pháp. Đối thủ còn lại của bảng đấu chính Hungary.

Với việc áp dụng thể thức thi đấu của EURO từ năm 2016, vẫn có khả năng bảng F sẽ có đủ bộ ba đại gia lọt vào vòng knock-out nếu đội xếp thứ 3 có thành tích thuộc top 4 trong 6 đội xếp thứ 3.

Sẽ ra sao khi 2 đội trong cùng một bảng bằng điểm?

Trong trường hợp có 2 đội bóng bằng điểm trong cùng một bảng đấu và cũng đang cạnh tranh vị trí thứ 3, tiêu chí đánh giá đội xếp trên sẽ bao gồm:

1- Thành tích đối đầu giữa 2 đội (được tính theo lần lượt là: điểm số, hiệu số bàn thắng/thua và tổng số bàn thắng ghi được ở các trận 2 đội này đối đầu trực tiếp).

2- Hiệu số bàn thắng/thua giữa các đội bóng trong bảng

3- Tổng số bàn thắng qua các trận

4- Số trận thắng (VD: Hai đội có cùng 3 điểm nhưng đội có 1 trận thắng sẽ xếp trên đội có 3 trận hòa).

5- Nếu có hai đội bóng có các chỉ số trên ngang nhau mà gặp nhau ở trận cuối cùng vòng bảng, họ sẽ phải đá luân lưu 11m để quyết định (Tiêu chí này không được áp dụng nếu có nhiều hơn hai đội có cùng số điểm).

6- Điểm fair-play (giống như ở trên)

Trong trường hợp 2 đội cạnh tranh trực tiếp đều ngang bằng nhau ở các tiêu chí nêu trên, thì lúc này BTC sẽ dựa vào vị trí trên bảng xếp hạng tổng vòng loại EURO 2021 để đánh giá.

Xem thêm: Lịch thi đấu các trận giao hữu hấp dẫn nhất trước thềm Euro 2021

Với việc vị trí thứ 3 có thành tích tốt được vào vòng knock-out, các đội bóng nhỏ sẽ càng có thêm cơ hội tạo nên kỳ tích. Thậm chí, những đội bóng lớn cũng sẽ có thêm động lực cạnh tranh tấm “vé vớt” nếu tình hình diễn ra ở bản đấu diễn ra quá khó khăn.

Ở EURO 2016, đã có 4 đội xếp thứ 3 vượt qua vòng bảng khi thể thức này lần đầu được áp dụng. Đó là CH Ireland, Slovakia, Bồ Đào Nha và Bắc Ireland. Trong đó, Bồ Đào Nha có vẻ là trường hợp đặc biệt nhất khi là đội duy nhất hòa cả 3 trận tại bảng F.

Họ lầm lũi tiến đến trận chung kết từ tấm “vé vớt”, để rồi sau đó đánh bại chủ nhà Pháp với tỷ số 1-0 trong hiệp phụ và lên ngôi vô địch theo cách đầy cảm xúc.

các đội vào vòng 1 16 euro Link

các đội vào vòng 1 16 euro

Cũng giống như 5 năm về trước, việc EURO 2021 được chia thành 6 bảng đấu đã tạo nên cơ hội để các đội bóng xếp thứ 3 có thành tích tốt giành quyền vào vòng loại trực tiếp.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của truc tiep xsmb,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.galileo-france.com/639/cac-doi-vao-vong-1-16-euro/